Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án

Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án.Chi cả chục tỷ đồng mua biệt thự, liền kề tại “siêu” dự án Louis City Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khi về ở nhiều cư dân “vỡ mộng” bởi hạ tầng khu đô thị còn ngổn ngang, nơm nớp nỗi lo về an ninh trật tự…

Dự án kiến thiết xây dựng khu công trình hạ tầng kĩ thuật và nhà ở tại khu tính năng đô thị Tây Nam đường 70, Q. Nam Từ Liêm, TP TP.HN có tên thương mại là dự án Bất Động Sản Louis City Đại Mỗ do Công ty Cổ phần thương mại Ngôi Nhà Mới làm chủ góp vốn đầu tư .

Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án
Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án

Đây là dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt giao đối ứng hợp đồng BT Dự án hệ thống cống nối hồ Vục – hồ Đầu Băng – hồ Tư Đình với tổng mức đầu tư lên tới hơn 1.303 tỷ đồng (không bao gồm phần giá trị xây dựng 2 con đường diện tích 0,67ha để kết nối giao thông khu đô thị) với thời gian dự án hoàn thành từ quý III/2015 đến quý IV/2020.

Đường vào khu đô thị nghìn tỷ vẫn là đường đất…Theo giới thiệu, dự án có 571 lô biệt thự, liền kề. Giá bán biệt thự liền kề ở đây vào khoảng 40-50 triệu đồng/m2 với các diện tích 90 – 96 – 105 – 120 – 200 m2. Có những lô đẹp giá bán có thể lên tới 60-80 triệu đồng/m2.Thời gian qua, dự án Bất Động Sản đã thực thi hoàn thành xong và chuyển giao nhiều biệt thự cao cấp, liền kề cho người dân. Anh H. một dân cư đã nhận chuyển giao và chuyển về sinh sống tại đây gần 1 năm cho biết, dù có hộ đã về ở đã 2-3 năm nhưng vẫn phải sống trong cảnh “ khóc dở mếu dở ” vì hạ tầng bộn bề, thiếu thốn đủ thứ .“ Dự án vẫn đang trong quy trình triển khai xong nên tác động ảnh hưởng từ việc thiết kế những căn biệt thự nghỉ dưỡng, liền kề khác là không hề tránh khỏi. Cư dân chúng tôi cũng hiểu điều này. Tuy nhiên, khi đã thông tin chuyển giao để người dân về ở thì cũng phải phân phối được những điều kiện kèm theo cơ bản bảo vệ đời sống cho dân cư.

Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án
Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án

Đến giờ đây cả khu đô thị không có lấy một nhà hàng siêu thị người dân phải đi 2-3 km ra ngoài mới có chợ hay ẩm thực ăn uống. Đường nội bộ ở khu dân cư đã về sinh sống vẫn trong cảnh bộn bề, không biển hướng dẫn, hạ tầng đèn chiếu sáng thiếu thốn … ” .Nhiều biệt thự, liền kề đã được bàn giao cho cư dân về ở 1-3 năm bên cạnh những căn trong quá trình thi công.Dẫn chúng tôi đi dọc con đường khu nhà anh đang ở đã có nhiều hộ dân về sinh sống, anh H. chỉ lên chiếc đèn cao áp lắp tạm bằng que gỗ trên ban công một căn liền kề chưa có người ở và cho biết : Cả con đường vẫn đang phải dùng tạm đèn kiểu này nên dân cư cũng không dám ra đường vào buổi tối .Vấn đề về bảo mật an ninh trật tự cũng khiến dân cư ở đây lo ngại. Chị T. – một dân cư cho hay, thời hạn qua tại đây đã liên tục xảy ra mất trộm. “ Có thời hạn mất trộm xảy ra trong 2 đêm liền dân cư bị lấy đi tới 7 máy tính xách tay, rồi mất trộm xe máy đến cả cục nóng, vài mét ống đồng dây điều hoà cũng bị cắt trộm ” – chị T. lo ngại .

Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án
Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án

Cỏ dại mọc um tùm trên các ô đất, người dân tận dụng “khai hoang” để trồng rau trong siêu dự án nghìn tỷ.Cũng theo những hộ dân, cả khu đô thị lớn nhiều nhà đang trong quy trình xây đắp công nhân ra vào, ở lại khu công trình khó trấn áp nhưng lực lượng bảo vệ mỏng dính, việc vệ sinh thiên nhiên và môi trường cắt cỏ cũng phải gửi đơn yêu cầu khiến người dân ngao ngán. Các hộ dân vẫn chưa được ký hợp đồng với công ty điện, nước .“ Cả khu đô thị được quảng cáo với nhiều tiện ích, thảm cỏ bồn hoa lộng lẫy nhưng đến nay chỉ toàn thấy cỏ dại mọc chi chít làm nơi trú ngụ cho rắn rồi muỗi. Khi người dân yêu cầu thì họ không cắt cỏ thường thì mà cho công nhân đi phun khiến cỏ chết cháy. Chúng tôi lo ngại họ sử dụng thuốc diệt cỏ sẽ tác động ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên ” – anh H. phản ánh .

Hệ thống đèn đường chưa được hoàn thiện khắc phục bằng đèn cao áp “treo que” tạm thời.Một trong những yếu tố dân cư ở đây cũng “ lo âu ” là việc chuyển giao giấy ghi nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ chính chủ ). Theo phản ánh đến nay những hộ dân dù đã nhận chuyển giao, về ở 1-3 năm nhưng vẫn chưa nhận được sổ đỏ chính chủ .Cư dân tại đây cũng cho biết đã nhiều lần làm đề xuất kiến nghị với chủ góp vốn đầu tư, ban quản trị dự án Bất Động Sản những chưa ổn tại dự án Bất Động Sản tuy nhiên tình hình vẫn không mấy cải tổ .

Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án
Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án

Được biết, mới gần đây, chủ góp vốn đầu tư đã có văn bản vấn đáp dân cư về những yếu tố trên. Trước những yếu tố chưa ổn về vệ sinh thiên nhiên và môi trường, bảo đảm an toàn trong quy trình kiến thiết, chủ góp vốn đầu tư cho biết do dự án Bất Động Sản đang trong quy trình hoàn thành xong và chuyển giao cho người mua nên không tránh khỏi những sống sót. Chủ góp vốn đầu tư ghi nhận và sẽ có giải pháp kiểm soát và chấn chỉnh nhà thầu. Cùng với đó sẽ cải tổ việc thu gom rác thải, vệ sinh cắt tỉa cây cối. Khi dự án Bất Động Sản có số dân cư sinh sống đạt từ 50 % trở lên, chủ góp vốn đầu tư sẽ thuê đơn vị chức năng quản trị quản lý và vận hành khu đô thị chuyên nghiệp để Giao hàng dân cư .Liên quan đến mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng, biển hướng dẫn cho toàn dự án Bất Động Sản sẽ triển khai xong trong tháng 6 này.

Các khu khu vui chơi giải trí công viên, cây xanh, bãi đỗ xe trong khu đô thị sẽ được triển khai xong, sắp xếp trong tháng 7/2020 .Phần đường nội bộ vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng.Cũng theo chủ góp vốn đầu tư, những thủ tục về việc ký hợp đồng điện, nước với những đơn vị chức năng phân phối cũng sẽ được thực thi vào cuối tháng 7 này .Còn về yếu tố chuyển giao sổ đỏ chính chủ, chủ góp vốn đầu tư dự kiến chuyển giao đợt 1 cho 235 người mua tiên phong vào tháng 8/2020 .“ Do dự án có đặc trưng là dự án Bất Động Sản BT nên việc cấp giấy ghi nhận cho những căn còn lại sẽ được thực thi theo những đợt theo quyết định hành động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ” – chủ góp vốn đầu tư cho biết .Thực tế, không ít hộ dân bảy tỏ muốn về đây sinh sống nhưng thấy hạ tầng dự án Bất Động Sản còn bộn bề, chưa ổn lại chưa dám chuyển.

Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án
Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án

Nhiều người mua thì bị chậm tiến trình cả năm nay chưa được chuyển giao, thậm chí còn có người mua vẫn chỉ ký hợp đồng góp vốn chưa được ký hợp đồng mua và bán .Nhiều hộ dân bảy tỏ muốn về đây sinh sống nhưng thấy hạ tầng dự án còn ngổn ngang, bất cập lại chưa dám chuyển. Nhiều khách hàng bị chậm tiến độ cả năm nay chưa được bàn giao nhà. Chị V.A. phản ánh, theo hợp đồng, thời hạn chị được chuyển giao là tháng 3/2019 nhưng đến nay vẫn chưa được nhận nhà khiến mái ấm gia đình chị rất thấp thỏm .Còn anh T., một người mua khác cho biết, anh đã nhận được thông tin chuyển giao từ năm 2019 nhưng đến giờ dự án Bất Động Sản vẫn còn nhiều chưa ổn nên mái ấm gia đình anh chưa dám về ở .“ Mỗi căn ở đây chúng tôi mua đến cả chục tỷ hầu hết mua chênh vài trăm đến cả tỷ đồng với những tiện ích từ TT thương mại đến bãi đỗ xe, khu vui chơi giải trí công viên, cây xanh. Khu nhà tôi được ra mắt với đướng lớn 27 m nhưng đến nay chưa thấy đâu chỉ thấy con đường đi tạm chưa đến 10 m.

Chủ góp vốn đầu tư cho biết hàng loạt những khuôn khổ được triển khai xong trong tháng 6,7 tới đây. Cư dân được biết, tương quan đến nhà đầu tư họ cũng đang tăng nhanh bán hàng tại dự án Bất Động Sản Louis City Quận Hoàng Mai – Hà Nội nên chúng tôi lo lắng việc hứa hẹn để tạo điều kiện kèm theo cho việc bán hàng dự án Bất Động Sản mới trong khi ở dự án Bất Động Sản Louis City Đại Mỗ nhiều người mua còn đang bị chậm chuyển giao nhà cả năm nay rồi ” – anh T.nói.Liên quan đến dự án Bất Động Sản Louis City Q. Hoàng Mai, như anbinhplazahanoi.com phản ánh, thời hạn vừa mới qua, sau cả chục năm “ đắp chiếu ”, dự án Bất Động Sản Đầu tư kiến thiết xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ ( Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, TP.HN ) đang được ” cò đất ” rao bán rầm rộ dưới tên Dự án Louis City Quận Hoàng Mai – Hà Nội khi dự án Bất Động Sản vẫn là bãi đất bộn bề .

Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án
Chục tỷ tiền tươi dồn mua biệt thự, đại gia khóc ròng ở siêu dự án

Theo bảng giá đợt 1 của dự án Bất Động Sản ( vận dụng từ ngày 27/4/2020 ) do môi giới phân phối bộc lộ rõ giá trị từng lô đất. Đối với lô đất liền kề có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông có tổng giá trị thanh toán giao dịch là hơn 10,646 tỷ đồng nhưng giá trên hợp đồng là 10,344 tỷ đồng. Giá chênh hơn 302 triệu đồng được quy vào mục phí dịch vụ phải trả cho công ty môi giới .

Liên quan đến dự án Louis City Đại Mỗ, nêu tại Kết luận thanh tra toàn diện các dự án của Công ty CP Thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội được công bố cuối năm 2019 vừa qua, TTCP nêu rõ, việc giao cho Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới thực hiện hai con đường có diện tích 0,67 ha, với mục đích kết nối giao thông trong khu quy hoạch 30,5 ha được duyệt, kinh phí xây dựng công ty thực hiện bằng nguồn vốn tự nguyện đóng góp. Sau khi hoàn thành, hai tuyến đường này được bàn giao cho UBND TP Hà Nội quản lý và sử dụng.

Báo giá Chung cư QMS Top Tower rẻ nhất Hà Nội – Anbinhplazahanoi.com
Báo giá Chung cư QMS Top Tower rẻ nhất Hà Nội – Anbinhplazahanoi.com

“ Tuy nhiên, phần triển khai này chưa triển khai xong thủ tục theo lao lý ; xác lập lãi suất vay để đối trừ tiền sử dụng đất phải nộp khi chưa có khối lượng hợp đồng BT ; thời hạn triển khai dự án Bất Động Sản BT lê dài, liên tục được kiểm soát và điều chỉnh là chưa đủ cơ sở “, TT Chính Phủ nêu rõ .Tỉnh Bình Dương

Báo giá Chung cư QMS Top Tower rẻ nhất Hà Nội – Anbinhplazahanoi.com
Báo giá Chung cư QMS Top Tower rẻ nhất Hà Nội – Anbinhplazahanoi.com

Đại dự án ‘treo’ cả thập kỷ ở Hà Nội bất ngờ rao bán rầm rộ

Sau cả chục năm “ đắp chiếu ”, dự án Bất Động Sản Đầu tư thiết kế xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ ( Q. Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội ) đang được ” cò đất ” rao bán rầm rộ dưới tên Dự án Louis City Q. Hoàng Mai khi dự án Bất Động Sản vẫn là bãi đất bộn bề .

Xem thêm: https://quocanhiec-hcm.com.vn/bao-gia-chung-cu-199-cowa-tower-ho-tung-mau/

Bài viết liên quan
0914 777 332