[Review] Bảng màu sơn Epoxy chuẩn quốc tế

[Review] Bảng màu sơn Epoxy chuẩn quốc tế. Sơn Epoxy là một loại sơn chuyên sử dụng trong nghành nghề dịch vụ sơn và chất phủ. Nó có những đặc tính điển hình nổi bật như độ bám dính, độ bền và chống va đập cao, mặt phẳng tuy bóng nhưng năng lực bám dính lại rất tốt, chống thấm tuyệt vời … Do đó, loại sản phẩm này được sử dụng thoáng đãng trong những ngành công nghiệp như sơn sàn, sơn kim loại, hồ bơi, chống thấm …

[Review] Bảng màu sơn Epoxy chuẩn quốc tế
[Review] Bảng màu sơn Epoxy chuẩn quốc tế

1. Bảng màu sơn Epoxy

Khi sử dụng sơn Epoxy, ngoài kiểm tra những thông số kỹ thuật về đặc tính kỹ thuật người ta cũng thường chăm sóc tới bảng màu của nó. Bảng màu sơn RAL vận dụng cho sơn Epoxy thường được những người sơn sàn nhà xưởng, phòng thí nghiệm, bệnh viện … tìm hiểu thêm để lựa chọn màu sơn thích hợp với khu công trình của mình .

2. Các màu sơn RAL thường sử dụng

2.1. Sơn sàn nhà xưởng

Các khu vực như xưởng công nghiệp, xí nghiệp sản xuất … thường sử dụng những màu sàn chính là màu xanh lá cây, xanh dương hoặc màu xám. Khu vực lối đi sẽ được sử dụng những màu khác với những tông màu chính làm phân tách, hoặc hoàn toàn có thể sử dụng màu nổi như màu vàng, màu trắng để tạo những line phân làn những khu vực khác nhau .

Các mã màu thường dùng:

 • Xanh lá : RAL 6026, RAL 6027, RAL 6033 .
 • Xanh dương : RAL 5010, RAL 5013, RAL 5019 .
 • Màu xám : RAL 7000, RAL 7035, RAL 7038, RAL 7040 .

2.2. Sơn sàn phòng thí nghiệm, khu vực chế biến

Những khu vực này điều kiện kèm theo tiên phong cần bảo vệ là bảo đảm an toàn vệ sinh do đó màu nền thường được chọn là màu trắng, trắng sữa hoặc màu ghi. Các màu này tạo khoảng trống thoáng hơn và thật sạch hơn cho khu vực điều tra và nghiên cứu cũng như sản xuất .

Các mã màu thường dùng: RAL 9002, RAL 9003.

2.3. Sơn tầng hầm xe

Các tầng hầm dưới đất nhà xe thường chọn màu sơn nền màu xám tích hợp với những loại sơn phản quang màu vàng hoặc trắng nhằm mục đích tạo những đường line ngăn cách những khu vực hoặc mục tiêu hướng dẫn .

Các mã màu thường dùng:

 • Màu xám : RAL 7000, RAL 7001, RAL 7031, RAL 7035, RAL 7038, RAL 7040 .
 • Màu vàng : RAL 1018, RAL 1026 .
 • Màu trắng : RAL 9003 .

2.4. Sơn sàn nhà thi đấu, công trình thể thao

Các khu công trình thể thao hay nhà tranh tài thì yếu tố đúng chuẩn trong những hoạt động giải trí tương quan đến mặt sàn cần được chú trọng, do đó màu sơn giữa những khu vực cần được phân tách rõ ràng. Các mặt sàn chính thường được sơn màu xanh lá hoặc xanh dương tích hợp những đường line ngăn cách màu trắng. Ngoài ra, còn có sự phối hợp những tông màu khác như đỏ, tím, vàng với mục tiêu phân loại những khu vực khác nhau tại nhà tranh tài .

Các mã màu thường dùng:

 • Màu xanh lá : RAL 6026, RAL 6028, RAL 6029, RAL 6033, RAL 6001, RAL 6002, RAL 6016, RAL 6024, RAL 6025
 • Màu xanh dương : RAL 5010, RAL 5012, RAL 5013, RAL 5019 .
 • Màu tím : RAL 5022, RAL 4005, RAL 4008
 • Màu vàng : RAL 1018, RAL 1026 .
 • Màu trắng : RAL 9003 .
 • Màu đỏ : RAL 3000, RAL 3002, RAL 3003, RAL 3020, RAL 3027 .

3. Phân loại sơn Epoxy

Tùy theo công dụng và cấu trúc mà người ta hoàn toàn có thể chia sơn Epoxy thành những nhóm khác nhau. Ngoại trừ chia theo 1 thành phần hay 2 thành phần như phía trên thì sơn Epoxy còn được chia theo thành phần gốc dầu và gốc nước hoặc được chia theo tính năng sử dụng .

3.1. Phân loại theo thành phần

3.1.1. Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu là loại sản phẩm thường gặp, chiếm hầu hết hàng loạt những mẫu sản phẩm sơn Epoxy đang xuất hiện trên thị trường Nước Ta .Loại sơn này có độ bóng và độ bền cao, thường được ứng dụng thoáng đãng trong những mặt phẳng nhà xưởng, tầng hầm dưới đất nhà xe, mặt phẳng tàu thuyền và những mặt phẳng sắt kẽm kim loại khác …Tuy nhiên, do loại sản phẩm gốc dầu nên rất dễ cháy khi chưa đóng rắn, đồng thời phải vận dụng những giải pháp bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất trong lúc kiến thiết. Thời gian hoàn thành xong và đi vào sử dụng mặt phẳng sơn epoxy cũng mất vài ngày tùy theo từng tên thương hiệu loại sản phẩm .

3.1.2. Sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước là mẫu sản phẩm được nâng cấp cải tiến nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội hơn nhằm mục đích khắc phục những điểm yếu kém của sơn Epoxy gốc dầu .Ưu điểm tiêu biểu vượt trội của loại sơn này là năng lực kháng khuẩn cực tốt và bảo đảm an toàn trong quy trình xây đắp. Do đó loại sơn này thường được sử dụng làm mặt phẳng sàn cho những nơi có nhu yếu cao về bảo đảm an toàn thực, chất lượng loại sản phẩm như nhà máy sản xuất sản xuất thuốc, xưởng chế biến thực phẩm, đồ uống …

3.2. Phân loại theo chức năng

3.2.1. Sơn Epoxy tự san phẳng

Sơn Epoxy tự san phẳng là loại sơn không cần sử dụng dung môi và có năng lực tự cân đối và san phẳng theo địa hình. Ngoài ưu điểm trên loại sản phẩm còn có năng lực chịu được độ ăn mòn axit, kháng khuẩn, chống thấm nước, thấm dầu cao …

3.2.2. Sơn Epoxy chống thấm

Sơn Epoxy chống thấm gồm có bộ sơn lót và sơn phủ chống thấm được sử dụng cho hồ nước thải, hồ nước hoạt động và sinh hoạt, sơn mái của những tòa nhà, và những xưởng sản xuất nhờ có năng lực chống nước cao. Đồng thời, loại sơn này còn có tính đàn hồi cùng với sự co và giãn theo nhiệt độ nên hoàn toàn có thể sử dụng được ngoài trời .

3.2.3. Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Đây là loại sơn có năng lực chống tĩnh điện cao, tạo độ bảo đảm an toàn và phòng chống gây cháy nổ do chập điện, Nên loại sơn này thường được sử dụng phổ cập cho những khoảng trống nhà xưởng chuyên sản xuất những thiết bị, và linh phụ kiện điện tử, máy móc, với dây điện và mạng lưới điện chằng chịt .

3.2.4. Sơn Epoxy kháng hóa chất

Loại sơn Epoxy này đóng vai trò như thể một lớp Epoxy sửa chữa thay thế mặt phẳng hiệu suất cao. Với năng lực chống hóa chất tốt, tính vệ sinh cao, dễ vệ sinh nên nó thường được lựa chọn để sử dụng trong bồn chứa hóa chất, khu hóa chất, bể giải quyết và xử lý nước thải hay những cơ sở sản xuất hóa chất những loại, …

Siêu thị sơn Paintmart.

CÔNG TY CP XD TM DV THÀNH VẠN PHÁT

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG PAINTMART

Địa chỉ: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan
0914 777 332