[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022

[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022. Tp. Hà Giang, Nước TaNổi tiếng với cảnh sắc hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với truyền thống văn hóa truyền thống dân tộc bản địa vùng cao là những điều lôi cuốn hành khách khắp nơi đến với Hà Giang .Giới thiệu | Thời điểm | Đi đến Hà Giang | Điểm du lịch | Món ngon | Khách sạn, nhà nghỉ | Lịch trình 3N2 Đ

[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc mùa nào cũng đáng đi, đáng chiêm ngưỡng, trên đường đi bạn sẽ bắt gặp những nơi có nhưng con đường chạy ngút lên trời xanh, những nơi hình hài đất nước nổi lên như bản đồ, hoặc những nơi có ruộng bậc thang rộng lớn.

Hà Giang không chỉ đẹp bởi cảnh sắc hùng vĩ, nơi đây còn nổi tiếng với muôn loài hoa. Ở nơi đây hoa nở quanh năm với những mầu sắc diệu kỳ như : màu vàng của Hoa Cải, màu tím của hoa Tam Giác Mạch, màu trắng tinh khổi của Hoa Mận .
Tất cả tạo nên một Hà Giang là một điểm du lịch đầy mê hoặc mà bạn không hề bỏ lỡ .

Hà giang đẹp quanh năm, bạn hoàn toàn có thể du lịch hà giang hoặc phượt Hà Giang vào bất kể thời hạn nào trong năm. Tuy nhiên để tò mò hết vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá này thì bạn nên đến Hà Giang vào những thời gian sau .

[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022

Tháng 1: mùa hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng

Mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ ( Quyết Tiến, Minh Tân ), Yên Minh ( Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích ), Đồng Văn ( Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng ), Mèo Vạc ( Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn ), nơi nơi là đào, mận, cải khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường .

Tháng 4, tháng 5: Mùa nước đổ

Mùa nước đổ thì phần lớn ruộng Tây Bắc nước ta đổ ải vào tầm tháng 5 – 6, ít nơi tháng 7, một vài thửa có thể tích nước từ tháng 4 ; nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6 .
Tới Hà Giang, hành khách hoàn toàn có thể ngắm nhìn những ruộng lúa đẹp như tranh vào mùa nước đổ ở : Hoàng Su Phì, núi đôi Quản Bạ, hay những ruộng nhỏ điểm xuyết bên con đường niềm hạnh phúc mã Pí Lèng …

Tháng 9, tháng 10: Mùa lúa chín vàng

Tháng 9, tháng 10 là thời gian tiết trời đã vào thu, hình ảnh những thửa ruộng bậc thang, thung lũng dưới chân đèo được phủ lên một tấm áo choàng óng ả màu vàng đẹp như tranh ở vùng đất địa đầu tổ quốc này khiến không ít người cảm thấy nao lòng .

[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
Tháng 10 đến tháng 12: Mùa Hoa Tam Giác MạchCứ vào khoảng chừng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai, cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tim tím trải khắp những sườn đồi. Gần đây vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ đã có lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch dự kiến năm nay tổ chức triển khai vào giữa trung tuần tháng 10 .Đi đến Hà Giang từ TP.HN có rất nhièu cách, bạn hoàn toàn có thể đi xe khách sau đó lên đên Hà Giang thuê xe máy hoặc xe hơi riêng. Nếu muốn dữ thế chủ động thời hạn và cung đường đi ngay từ hà Nội thì hoàn toàn có thể dùng xe hơi riêng hoặc xe máy riêng đi đến Hà Giang .

Đi bằng xe khách

Từ Thành Phố Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm TP. Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9 h tối và tới 5 h sáng sẽ đến Hà Giang, xe sẽ chuyển dời trực tiếp từ TP.HN đến thành phố Hà Giang .
Lưu ý : bạn nên đi xe khách vào chuyến đêm khoảng chừng 21 h đêm hôm trước ( thường là đêm Thứ 5 hoặc Thứ 6 ) để ngủ một đêm trên xe, và về vào đêm Chủ Nhật, như vậy sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được 1 đêm ở trên xe khách .

[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hà Giang | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022

Đi phượt bằng xe máy, hoặc ôtô riêng đến Hà Giang

Có thể chọn 1 trong 2 tuyến đường sau :
– Tuyến 1 : TP. Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang. Tuyến đường này được nhiều người biết đến và cũng có khá nhiều xe qua lại .
– Tuyến 2 : TP. Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang, sau đó từ Tp Tuyên Quang đi tiếp đến Hàm Yên – Bắc Quang – Vị Xuyên – Tp Hà Giang .

Đi lại tại Hà Giang

Sau khi bạn lên tới Tp Hà Giang, bạn nên thuê xe máy để đi tò mò hết những điểm du lịch của Hà Giang. Thông thường hành khách đi du lịch Hà Giang thường lựa chọn đi xe khách lên Hà Giang từ đêm hôm trước, nghủ đêm trên xe, đến khoảng chừng 5 h sáng hôm sau thì lên tới Tp Hà Giang .
Khi đến Tp Hà Giang những bạn ăn sáng, rồi thuê xe máy đi từ Tp Hà Giang lên Đồng Văn, Mèo Vạc, Cột cờ Lũng Cú, quay về Yên Minh rồi quay trở lại tp Hà Giang, trên quãng đường từ Hà Giang lên Đồng Văn bạn sẽ đi qua hầu hết những điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Giang .
Đến Hà Giang bạn sẽ được ngắm nhìn đệ nhất hùng quan ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín, thung lũng hoa tam giác mạch, đi qua những cung đường tuy hiểm trở nhưng cũng rất đỗi nên thơ của 1 trong tứ đại đỉnh đèo Mã Pí Lèng, hay cảm nhận đời sống yên bình, cổ kính tại phố cổ Đồng Văn …
Các điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Giang nằm dải rác dọc tuyến đường từ Tp Hà Giang đi lên Đồng Văn, dưới đây là những điểm du lịch đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ trên hành trình dài mày mò Hà Giang .

Báo giá Tour Du Lịch Đà Nẵng 5 Ngày 4 Đêm
Báo giá Tour Du Lịch Đà Nẵng 5 Ngày 4 Đêm

Cột mốc số Km 0: Đây là điểm check-in thú vị đầu tiên trên hành trình khám phá Hà Giang, nằm ngay trong thành phố Hà Giang, từ Hà Nội đi lên bạn đừng quên chụp vài kiểu ảnh kỷ niệm tại cột mốc này.

Dốc Bắc Sum: Điểm du lịch hấp dẫn tiếp theo trên cung đường khám phá Hà Giang là Dốc Bắc Sum, đây là con dốc cheo leo hiểm trở bậc nhất ở Hà Giang nối liền giữa xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên với xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.

Nhìn từ xa dốc Bắc Sum như dải lụa mềm mịn và mượt mà vắt ngang đỉnh núi. Giữa những ngọn núi đá tai mèo cheo leo, dốc Bắc Sum ẩn hiện giữa làn sương mờ ảo. Vượt qua con dốc Bắc Sum ngắm tòan cảnh nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc

Núi đôi Quản Bạ: Hình ảnh núi đôi xanh mượt tại điểm du lịch Hà Giang chắc hẳn không còn xa lạ gì với du khách, nằm ở phía tây nam của công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn.

Dưới chân núi đôi là cánh đồng lúa Quản Bạ, nốn mùa bốn sắc không hề hào lẫn. Không chỉ có vậy, bao trùm lên khoảng trống nơi đây là sắc màu của ảo ảnh, lịch sử một thời .

Rừng Thông Yên Minh: Rời cổng trời Quản Bạ, bạn di chuyển theo hướng thị trấn Yên Minh sẽ đi qua rừng thông Yên Minh. Cung đường Yên Minh kéo dài khoảng 50 cây từ Quản Bạ, bao quanh là rừng thông xanh bạt ngàn, mọc thẳng tắp hai bên đường.

Báo giá Tour Du Lịch Đà Nẵng 5 Ngày 4 Đêm
Báo giá Tour Du Lịch Đà Nẵng 5 Ngày 4 Đêm

Dốc Thẩm Mã: Đây là một trong những điểm check-in yêu thích nhất ở Hà Giang. Dốc Thẩm Mã là đoạn đường dốc với nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo.

Con dốc khá hiểm trở bởi những khúc cua tay áo có độ khó cao, khi đã chinh phục được, đứng từ trên đỉnh dốc nhìn xuống sẽ rất đẹp và hấp dẫn .

Thung lũng Sủng Là: tại thị trấn Đồng Văn, trên quốc lộ 4C, được biết đến như một thiên đường của hoa cỏ vùng cao, người ta gọi Thung Lũng Sủng Là là nơi đá nở Hoa, trước đây thung lũng chủ yếu trồng hoa anh túc, giờ đây thung lũng Sủng Là nổi tiếng rất nhiều loài hoa đẹp.

Những cánh đồng và sườn núi, sườn đồi ở nơi đây trông rất nhiều hoa như Tam Giác Mạch, Cải Vàng, Hoa Hồng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hoa Tam Giác Mạch. Đến đây bạn phát hiện những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp nhất nhì Hà Giang .

Ngoài ra đến với Sủng Là bạn đừng quên ghé thăm ” ngôi nhà của Pao ” một khu vực rất nổi tiếng được chọn làm toàn cảnh trong phim nhà của Pao. Ngôi nhà rất độc lạ, mang nét đặc trưng của những ngôi nhà Đồng Văn, ngôi nhà có tường bao bằng đá, kiến trúc cổ kính, xung quanh nhà là rất nhiều hoa đào, hoa tam giác mạch …

[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
Dinh Thự Vua Mèo: còn có tên gọi khác là Dinh thự họ Vương, toạ lạc tại xã Xà Phín, huyện Đồng Văn, nơi đây được xếp hạng di tích quốc gia. Dinh thự vua Mèo không chỉ ẩn chứa những câu chuyện lịch sử mà còn là lớp kiến trúc dày đặc, cuốn hút.Cột cờ Lũng Cú:được biết đến là địa đầu Tổ quốc, đây là điểm đến nổi tiếng nhất của Hà Giang. Cột cờ nằm trên đỉnh Lũng Cú, lá cờ rộng 54m tượng trưng cho 54 dân tộc anh em của Việt nam, được đứng dưới chân cột và ngắm nhìn lá cờ là điều vô cùng tự hào đối với mỗi người khi đến đây.
[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
Phố cổ Đồng Văn: Nằm ở thị trấn Đồng Văn, giữa bốn bề rừng núi bao bọc, 40 nóc nhà cổ xếp xen kẽ nhau, tạo nên một bức tranh hoang hoải mà cổ kính ẩn hiện sau lớp sương mù dày đặc của núi rừng.Được hình thành và đầu thế kỉ 20, lúc đầu, phố cổ Đồng Văn là nơi sinh sống của những mái ấm gia đình người Mông, Tày và Hoa, sau đó, dân cư của địa phương khác đã tìm đến, hình thành nên một cụm dân cư đông đúc .
Điểm du lịch này không chỉ đẹp bởi dấu ấn thời hạn mà còn mang đậm kiến trúc của người Hoa, trong khoảng trống đậm chất mơ màng của tiếng khèn chàng trai Mông hay điệu múa xoè của cô gái bản .Đèo Mã Pí Lèng: Là một trong trong tứ đại đỉnh đèo của Miền Bắc, đây là cung đèo nguy hiểm bậc nhất ở Hà Giang, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối thị trấn Đồng Văn với Mèo Vạc.

Đèo Mã Pí Lèng sở hữu những dãy núi đá cao vút và hiểm trở, mây mù quấn quýt, tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên kì vĩ. Đường đèo có nhiều đoạn gấp khúc, phía dưới vực sâu thẳm, thực sự là sung đường thử thách phượt thủ.

Hoàng Su Phì – Di sản quốc gia: Hoàng Su Phì là 1 huyện của Hà Giang, không nằm trên cung đường từ Hà Giang lên Đồng Văn, và khá xa từ Hà Giang. Hoàng Su Phì gồm 6 xã là Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Tý và Thông Nguyên.

Nơi đây được biết đến như một khu vực ngắm lúa chín điển hình nổi bật ở Hà Giang, cả một thảm lúa chín vàng điệu đàng mở ra trước mắt hành khách .
Đến khu vực du lịch này, hành khách sẽ được chụp ảnh thoả thích giữa những thửa ruộng bậc thang, bạn còn được đi chợ vùng cao, chiêm ngưỡng và thưởng thức rượu cần mê hoặc .

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đẹp nhất Việt Nam và được công nhận là di sản Quốc Gia.

Cao nguyên núi đá Hà Giang không chỉ có cảnh vật hùng vĩ mê hoặc lòng người mà còn là thiên đường siêu thị nhà hàng với những món ngon lạ và độc lạ, dưới đây là những món ngon điển hình nổi bật ở Hà Giang bạn nên thử .

[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình - LaGi - Bình Thuận
[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình – LaGi – Bình Thuận
Thắng Cố: Món ăn này rất phổ biến ở các tỉnh vùng cao, nhưng mỗi nơi lại có một hương vị đặc trưng riêng, thắng cố ở Hà Giang có mùi thơm của thảo quả, hạt dổi và củ sả, quyện với vị béo ngậy của thịt làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh.Xôi ngũ sắc: Gọi là xôi ngũ sắc vì khác với các loại xôi thông thường, xôi ngũ sắc được tạo nên bởi năm loại xôi với năm màu khác nhau. Đó là màu đỏ, màu vàng, màu xanh, màu tím và màu trắng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy xôi ngũ sắc tại các phiên chợ ở Hà Giang.Thịt trâu gác bếp: là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái đen. Món thịt này thường được làm từ bắp của những chú trâu, bò nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc.

Cháo Ấu tẩu: Đêm mùa đông lạnh lạnh, lang thang ở thị xã Hà Giang, kiếm một góc quán và gọi món cháo ấu tẩu. Đủ các cung bậc mùi vị trong một bát cháo nhỏ: thơm lôi cuốn của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ thơm được trồng trên nương nấu nhuyễn, vị bùi của củ ấu được ninh kỹ và nước hầm chân giò béo ngậy, mùi lá thơm, lá gia vị. Bát cháo ấu tẩu nhìn rất hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa gạo, thịt băm, nước xương, rau thơm…

[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
Cơm Lam Bắc Mê: là một trong sản vật đặc sản của cùng đất Hà Giang. Món ăn này từ lâu đã đưuọc du khách đặc biệt yêu thích và lựa chọn làm quà về mỗi khi tới cao nguyên đá. Món ăn có hương vị ngon, hấp dẫn khó quên khi thưởng thức chúng chỉ một lần.Cam Bắc Quang: Đã từ lâu, cam sành trở thành một đặc sản nức tiếng mỗi khi người đi xa về gần nhắc đến đất Bắc Quang, thứ đến mới là chè. Vùng đất này có những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào để tạo nên những trái cam mang hương vị riêng biệt, vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn của miền núi rừng phía nam của tỉnh Hà Giang.Rêu Đá: Lâu nay, rêu đá chỉ được coi là 1 loại thủy sinh không nhiều tác dụng. Nhưng đối với người dân tộc Tày ở xã Xuân Giang huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang, thì rêu đá được coi là đặc sản trong ẩm thực của họ. Các món ăn được chế biến từ rêu đá còn được gọi là quẹ.

Thắng Dền: là món ăn phổ biến ở Đồng Văn, giữa thị trấn hun hút gió mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không có gì ấm áp và thú vị bằng.

Lạp xưởng gác bếp: Lạp xưởng ở Hà Giang có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng. Nhấp thêm chút rượu nữa thì càng thêm khoái khẩu.

Khu vực có nhiều nhà hàng quán ăn ngon ở Hà Giang

Tại Hà Giang rất thuận tiện để tìm được một quán ăn ngon với những món đồ ăn đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc Nước Ta. Ngay gần những điểm đến nổi tiếng chính là những nơi tập trung chuyên sâu nhiều hàng quán nhất. Du khách hoàn toàn có thể dừng chân để dùng bữa tại những điểm : Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc .
Hà Giang hiện là điểm đến rất được ưu thích ở miền Bắc. Do đó, dịch vụ lưu trú cũng rất tăng trưởng, có rất nhiều chỗ nghỉ ở Hà Giang cho bạn lựa chọn, những chỗ nghỉ thường tọa lạc gần những điểm du lịch nổi tiếng .
Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm cho mình được chỗ nghỉ hợp, những mô hình chỗ nghỉ phổ cập ở Hà Giang là Homestay, nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ, ngoài những gần đây cũng có 1 số ít resort, khu nghỉ ngơi được kiến thiết xây dựng để Giao hàng hành khách .
Nếu đi vào mùa cao điểm như mùa lúa chín hay mùa hoa tam giác mạch, thì bạn nên đặt phòng trước để tránh thực trạng hết phòng khi đến .

Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang – Đồng Văn

– 06 h15 : khởi hành chuyến đi du lịch Hà Giang .
– 09 h00 : Dừng nghỉ ngơi và chụp hình đồi chè Tuyên Quang trên đường đi .
– 11 h30 : ăn trưa tại thành phố Hà Giang. Sau bữa trưa liên tục đi Đồng Văn chiêm ngưỡng và thưởng thức những cảnh đẹp kỳ thú của Công viên địa chất Công viên đá Đồng Văn .
– 16 h30 : Đến bản Sủng Là thăm ngôi nhà Cổ của người H’mông với tường trình bằng đất – nơi đã được sử dụng làm toàn cảnh để quay bộ phim nhựa Chuyện của Pao .
– 18 h00 : Đến thị xã Đồng Văn, nhận phòng nghỉ, ăn tối. Buổi tối thăm quan phố Cổ Đồng Văn và nhâm nhi tách cafe phố Cổ. Nghỉ đêm tại Đồng Văn .

Ngày 2: Đồng Văn – Cột cờ lũng cú – Mã Pì Lèng – Yên Minh

06 h30 : Trả phòng khách sạn, ăn sáng và khởi hành đi Lũng Cú .
08 h30 : Thăm Cột Cờ Lũng Cũ – nơi địa đầu Tổ quốc, điểm có vĩ độ cao nhất trên map của Nước Ta. Trên đường đi thăm Dinh vua Mèo Quý khách dừng chân nghỉ ngơi và chụp hình hoa Tam Giác Mạch tại khu vực Lũng Táo .
10 h00 : Thăm Dinh vua mèo Vương Chính Đức nằm trong một thung lũng của xã Sà Phìn, đây là dòng họ giàu sang và quyền uy nhất Châu Đồng Văn vào đầu thế kỷ 20 .
11 h30 : Ăn trưa tại Đồng Văn. Sau bữa trưa chuyển dời đến Mèo Vạc .
13 h30 : Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Mã Pì Lèng, chụp hình đèo cùng dòng sông Nho Quế nhìn từ trên cao giống như một dải lụa xanh quyến rũ .
15 h00 : Dừng chân chụp hình tại cung đường đèo chữ M nổi tiếng tại Mèo Vạc .
17 h00 : Về đến thị trấn Yên Minh, nhận phòng nghỉ ngơi .
18 h30 : Ăn tối. Thăm thú cảnh sắc Yên Minh về đêm. Nghỉ đêm tại Yên Minh .

Ngày 3: Yên Minh – Quản Bạ – Hà Giang – Hà Nội

06 h30 : Trả phòng khách sạn, ăn sáng và lên xe đi Quản Bạ. Trên đường đi Quản Bạ, dừng lại chụp hình hoa tam giác mạch tại khu vực khu vực Tráng Kìm và gần thị xã Quản Bạ ( thường có hoa vào dịp tháng 9 đến giữa tháng 12 hàng năm ) .
08 h30 : Thăm chợ phiên Quản Bạ vào sáng chủ nhật hàng tuần .
09 h15 : Dừng chân tại điểm dừng chân Cổng Trời Quản Bạ chụp hình Núi đôi Cô Tiên hay còn gọi là Núi đôi Quản Bạ và toàn cảnh thị xã Tam Sơn từ trên cao .
11 h00 : Ăn trưa tại thành phố Hà Giang .
19 h00 : về tới TP.HN kết thúc chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Mua gì làm quà khi du lịch Hà Giang?

Hà Giang là nơi quy tụ khá nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Do đó, tại đây có khá nhiều những đồ lưu niệm và đặc sản nổi tiếng đặc trưng để hành khách hoàn toàn có thể mua về làm quà tặng cho bè bạn và người thân trong gia đình như : Gạo già Dui Xín Mần, Hồng không hạt ( hồng Quản Bạ ), Táo mèo, Cam Hà Giang, Bánh tam giác mạch, Chè San Tuyết, Cơm lam Bắc Mê, Mật ong bạc hà, Thịt trâu gác bếp, Rượu ngô …
Du khách hoàn toàn có thể thuận tiện mua được những đồ này về làm quà tặng ngay tại những phiên chợ vùng cao như :

– Chợ phiên Đồng Văn
– Chợ Mèo Vạc
– Chợ Xín mần

Ngoài ra, trên đường đi bạn cũng hoàn toàn có thể mua được những thức quà này. Bởi người dân thường ngồi bên đường và bán những đồ do chính tay mình làm ra như rượu ngô, cam vườn nhà hay táo mèo .

Những lưu ý khi du lịch Hà Giang

– Nếu đi xe máy bạn cần mang theo : sách vở tùy thân ( giấy phép lái xe và sách vở ), mua xăng dự trữ ( chai 1,5 l ) và mượn đồ vá xe ( bơm, đồ mở lốp, miếng vá, keo dán … ) dự trữ từ chủ thuê xe. Bây giờ dịch vụ vá xe đã có ở hầu hết mọi đoạn đường, nhưng những thứ này rất rất thiết yếu để dự trữ cho một chuyến đi xe máy bảo đảm an toàn .
– Quần áo : đi mùa đông nhất định bạn phải mang áo ấm, khăn, găng tay, vì mùa đông ở Hà Giang rất lạnh, còn mùa hè cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng mảnh, vùng cao khí hậu về đêm hoàn toàn có thể hơi lạnh .
– Giày : tốt nhất là giày leo núi hoặc giày đi bộ .

[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com

Các phiên chợ Hà Giang

Khu vực Quản Bạ

 • Chợ Huyện họp tại Thị trấn Tam Sơn vào sáng thứ 7 cuối tuần
 • Chợ Cao Tả Tùng là phiên chợ của 3 xã Cao Mã Pờ, Tả Ván, Tùng Vài họp vào thứ 6 hàng tuần
 • Chợ Tùng Vài, 5 ngày họp một phiên
 • Chợ Tráng Kìm (thuộc xã Đông Hà) họp vào ngày Mùi và ngày Sửu
 • Chợ Nghĩa Thuận, họp vào ngày Thìn và ngày Tuất, hôm trước ở Việt Nam thì hôm sau ở Trung Quốc

Chợ ở Huyện Yên Minh

 • Chợ Yên Minh, họp vào sáng chủ nhật hàng tuần
 • Chợ Bạch Đích, có 3 phiên chợ mỗi tuần là Chợ Cửa khẩu Bạch Đích hay chợ Mốc 9 hoặc chợ Mốc 358 họp vào sáng chủ nhật. Chợ bản Muồng họp vào thứ 7, cuối cùng trong 3 phiên chợ của xã là chợ Tráng Lệ.
 • Chợ Du Già, họp vào sáng thứ 6 hàng tuần.
 • Chợ Đường Thượng, họp vào thứ 6 hàng tuần
 • Chợ Mậu Duệ, họp vào sáng chủ nhật
 • Chợ Sủng Tráng, họp vào sáng chủ nhật

Chợ Huyện Đồng Văn

 • Chợ Trung tâm Đồng Văn, họp vào sáng chủ nhật hàng tuần
 • Chợ Sủng Trái, họp thường xuyên vào các ngày Sửu (ngày con Trâu) và ngày Mùi (ngày con Dê) hằng tháng.
 • Chợ Lũng Phìn, Họp vào ngày Dần và ngày Thân
 • Chợ Phố Cáo, họp vào ngày Thìn và ngày Tuất
 • Chợ Xà Phìn, họp vào ngày Tỵ và ngày Hợi )
 • Chợ Sủng Là, mỗi phiên họp cách nhau 6 ngày, nên thường được gọi là chợ lùi
 • Chợ Ma Lé, họp vào ngày Tý và ngày Ngọ
 • Chợ Lũng Cú, họp vào ngày Mùi và ngày Sửu
 • Chợ Phó Bảng, họp vào ngày Ngọ và ngày Tý
  [Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
  [Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com

Chợ Huyện Mèo Vạc

 • Chợ Trung tâm Mèo Vạc họp sáng Chủ nhật hàng tuần
 • Chợ Cốc Pài họp vào sáng chủ nhật
 • Chợ Niêm Sơn, họp 5 ngày một phiên
 • Chợ Khau Vai, họp vào sáng các ngày mùng 2, 7, 12, 17,22, 27 (âm lịch) trong tháng.
 • Chợ tình Khau Vai họp 1 năm 1 lần vào ngày 27/3 âm lịch
 • Chợ Sủng Trà, họp vào ngày thứ 7 hàng tuần
 • Chợ Pà Vầy Sủ họp vào thứ 5 hàng tuần
 • Chợ Nàn Xỉn họp vào thứ 5 hàng tuần
 • Chợ Chí Cà họp vào thứ 6 hàng tuần
 • Chợ Xín Mần họp vào thứ 6 hàng tuần
 • Chợ Thèn Phàng (Chợ Km 26) họp vào sáng thứ 7 hàng tuần
 • Xem thêm: https://satucunghoada.com/bao-gia-ve-may-bay-di-quoc-te-gia-re-nhat/
Bài viết liên quan
0914 777 332