[Review] Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Xe Máy Ngay Tại Nhà

[Review] Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Xe Máy Ngay Tại Nhà. Pha chế màu sơn cho xe máy là một công đoạn rất quan trọng, bởi nó quyết định tính thẩm mỹ của xe. Cũng như tăng độ bền của vỏ xe khi sử dụng. Cùng tìm hiểu cách pha sơn xe máy tại nhà qua nội dung bài viết dưới đây.

[Review] Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Xe Máy Ngay Tại Nhà
[Review] Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Xe Máy Ngay Tại Nhà

1. Những điều cơ bản về màu sơn xe máy

Thông thường sẽ có 2 cách pha chế sơn xe máy cơ bản là : sơn 2 thành phần và sơn phủ bóng .

 • Sơn 2 thành phần là loại sơn có pha kèm dầu bóng (loại 500) thường dùng sơn những màu xe đơn sắc như: Xanh, Vàng, Trắng…
 • Sơn phủ bóng thì sẽ bao gồm sơn 1 lớp trước, rồi mới sơn dầu bóng sau.

cách pha sơn xe máy Có 2 cách pha sơn xe máy là sơn 2 thành phần và sơn phủ bóngĐối với những người mới lần đầu pha sơn hoặc người chưa có kinh nghiệm tay nghề. Chúng tôi khuyên bạn nên tập pha màu trên vi tính trước rồi hãy pha màu thủ công bằng tay. Điều này sẽ bảo vệ được màu sơn vừa lòng, cũng như làm tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài cho xe máy .

BẢNG GIÁ: [Review] Đặt mua giá, kệ để giày dép bằng gỗ thông pallet theo yêu cầu

Những điều cơ bản về pha chế màu sơn:

 • Sẽ có 3 màu cơ bản: Đỏ (1), Vàng (3), xanh dương (5) sẽ tạo ra 3 màu thứ cấp khi bạn trộn tỉ lệ 50:50.
 • Có 3 màu thứ cấp: Cam (2), xanh lá (4) và tím (6).

Bạn vẽ 1 vòng tròn chia làm 6 phần và điền số theo thứ tự từ 1 đến 6 và những ô đó. Từ đó bạn sẽ thấy được : Màu 1 với màu 3 = màu 2, màu 3 với màu 5 = màu 4, màu 5 với màu 1 = màu 6 .
Qua bảng vẽ màu sơn bạn sẽ thấy chúng đối lập nhau, có tính năng diệt nhau : Đỏ diệt xanh lá, cam diệt xanh dương, vàng diệt tím và ngược lại điều đó có ý nghĩa rất lớn .
Ví dụ : khi bạn pha 1 màu thừa đỏ thay vì bạn phải tăng số lượng những màu khác trong công thức lên. Thì bạn hoàn toàn có thể dùng màu cam để giảm bớt xanh dương .

2. Hướng dẫn cách pha sơn xe máy tại nhà

Theo đó khi sơn xe máy thì bạn cần sử dụng 2 lớp sơn là sơn lót và sơn phủ bóng. Dưới đây là hướng dẫn cách pha sơn xe máy cho từng loại tại nhà.

Cách pha sơn lót cho xe máy

Sơn lót có 2 loại : Sơn lót 1 thành phần và sơn lót 2 thành phần .

 • Tỷ lệ pha sơn lót: Tùy vào loại sơn lót loãng hay đặc để bạn xác định tỷ lệ phù hợp. Thông thường là 1:1, đây là tỷ lệ sơn pha loãng.
 • Pha sơn màu: Bạn pha với xăng thơm theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:1,5 (nghĩa là 1 sơn màu với1,5 xăng thơm). Lưu ý khi sử dụng sơn màu bạn không nên pha quá loãng vì khi đó sơn sẽ dễ chảy.

Video hướng dẫn cách pha sơn lót xe máy

Xem thêm: [Review] Top 18 mẫu giường ngủ đẹp, hiện đại nhất năm 2022

Cách pha chế sơn bóng 2k cho xe máy

Trên thị trường có nhiều loại sơn bóng khác nhau như Asia, ICI, Dupon … Hầu hết được chia làm 2 loại :

 • Sơn bóng 2k tỷ lệ 2:1 (2 bóng:1 đóng rắn. Bao gồm lon 1l (clear) và 0.5l (đóng rắn))
 • Sơn bóng 2k tỷ lệ 4:1 (4 bóng :1 đóng rắn. Gồm lon 1l (clear) và 0.25l (đóng rắn))

Bạn triển khai pha loãng sơn theo tỷ suất sau :

 • Sơn bóng 2K tỷ lệ 2:1: bỏ xăng thơm thêm 25% theo thể tích
 • Sơn bóng 2K tỷ lệ 4:1: bỏ xăng thơm vào tầm 40% -> 60% theo thể tích.

Video hướng dẫn cách pha sơn bóng 2k xe máy
Bên canh đó với sơn bóng 2 k còn có 2 kiểu sơn là : sơn màu tự bóng và sơn phủ bóng. Trong đó :

 • Sơn màu tự bóng: Khi tiến hành sơn, ta sẽ pha chất đóng rắn và xăng 2K theo lượng của nhà sản xuất. Loại này sau khi sơn thì bề mặt sẽ bóng ngay mà không cần lớp phủ bóng.
 •  Sơn màu phủ bóng: Khi tiến hành sơn, bạn pha loãng với xăng 2K, tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Loại sơnnày khô nhanh, chỉ 15p sau khi sơn sẽ khô nhưng không bóng như loại trên.

Bạn cần phủ thêm lớp dầu bóng 2K mới tạo được độ bóng. Đồng thời tăng năng lực bảo vệ lớp sơn chính khỏi những ảnh hưởng tác động bên ngoài .

3. Một vài lưu ý trong cách pha màu sơn xe máy

 • Với các màu như xanh dương, vàng và đỏ thì khi trộn với tỉ lệ 50:50 sẽ cho ra các màu sắc thứ cấp là cam, xanh lá và tím.
 • Khi pha sơn bạn cần pha tại nơi sạch sẽ, không bị bụi bẩn. Đồng thời tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hay mưa gió. Bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc của sơn, cũng như quá trình sơn xe máy.
 • Ngoài ra khi bạn muốn pha sơn để thay đổi màu sơn ban đầu của xe, thì trước khi thay đổi màu sơn các bạn hãy nhớ đi làm thủ tục thay đổi màu sơn trước nhé.
 • Khi bạn không xác định được tỷ lệ pha màu sơn rõ ràng. Thì tốt nhất bạn hãy mang xe đến tiệm sơn hoặc tiệm sửa xe để được hỗ trợ đổi màu sơn xe phù hợp với mong muốn.

4. Sơn xe máy tại Trung Hiếu Motor

Đến với Trung Hiếu Motor người mua sẽ không còn lo ngại về việc pha chế tỷ suất sơn xe như thế nào cho tương thích. Bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật, có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề trong sơn sửa xe máy .

Xem thêm: [Review] Bàn Sofa, Bàn Trà Mặt Đá Đẹp Hiện Đại

Trung Hiếu hoàn toàn có thể nhận làm sơn xe máy với mọi sắc tố khác nhau. Phù hợp với mong ước của người mua. Tất cả sơn xe đều bền màu sắc, giúp bảo vệ những cụ thể bên ngoài xe một cách tốt nhất. Đồng thời tăng vẻ đẹp, tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho chiếc xe máy .
Khách hàng khi mang xe đến sơn tại Trung Hiếu sẽ được nhân viên cấp dưới tư vấn sử dụng loại sơn xe thích hợp. Thông qua những mong ước của người mua, nhân viên cấp dưới của chúng tôi sẽ lựa chọn ra cách pha sơn tối ưu nhất. Để đạt được sắc tố móng muốn .
Trung Hiếu nhận pha và sơn mọi màu sắc cho xe máy Quy trình sơn xe được thực thi chi tiết cụ thể, tỉ mỉ theo từng bước. Từ khâu pha sơn đến phun sơn đều được những nhân viên cấp dưới triển khai rất cẩn trọng .
Giá sơn xe của Trung Hiếu Motor luôn hài hòa và hợp lý, cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Mang đến nhiều khuyến mại cho người mua .
Bảo hành sơn xe dài hạn cho người mua, cam kết màu sơn được bền màu sắc. Chịu được tác động ảnh hưởng của thời tiết .

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách pha sơn xe máy với các loại sơn, màu sắc theo những tỷ lệ nhất định. Hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn, chắc chắn chiếc xe của bạn sẽ có một lớp “áo mới” đầy khác biệt.

Bài viết liên quan
0914 777 332