[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba

[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba.  Kinh nghiệm du lịch hòn đảo Bình Ba hiện đang là thông tin tìm kiếm của rất nhiều người vì trong những năm gần đây hòn đảo Bình Ba Cam Ranh là một trong những điểm du lịch HOT với vẻ đẹp hoang sơ, những bờ biển đẹp phối hợp với nhà hàng siêu thị đa dạng và phong phú mang lại những thưởng thức tuyệt vời cho hành khách .

Khi search “kinh nghiệm du lịch Bình Ba” tôi thấy rất nhiều kết quả nên lẽ ra tôi không viết thêm về chủ đề này nhưng sau khi đọc 10 bài đứng top tôi thấy người viết đều không phải dân Khánh Hoà, không am hiểu gì về Bình Ba, chẳng qua sưu tầm thông tin rồi cố viết cho dài để được lên Top rồi câu view chứ thực sự chưa cung cấp được nhiều giá trị cho người đọc.

 [Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
Nên ngày hôm nay tôi mạn phép chia sẽ và cung ứng kinh nghiệm tay nghề du lịch hòn đảo Bình Ba theo quan điểm và hiểu biết của tôi, những bạn đọc qua nếu thấy hay thì share cho mọi người cùng đọc, nếu thấy chỗ nào chưa hay hay chưa đúng thì mong mọi người hoan hỉ bỏ lỡ hoặc hoàn toàn có thể liên hệ góp ý để tôi hoàn thành xong bài viết hơn .

Nếu các bạn đã tìm hiểu về kinh nghiệm di du lịch Bình Ba thì tôi nghĩ các bạn đã biết sơ qua về đảo Bình Ba rồi nên ở đây tôi không đi sâu vào giới thiệu nữa mà chỉ đi sâu vào chia sẻ kinh nghiệm khi đến đây, còn nếu bạn nào chưa biết nhiều về Bình Ba thì hãy đọc tất tần tật thông tin về đảo Bình Ba ở đây.

1. Nên đi Bình Ba vào thời gian nào?

Thông tin đầu tiên tôi muốn chia sẽ với các bạn là nên đi Bình Ba vào khoản thời gian nào trong năm?

Bình Ba có chung khí hậu với Nha Trang, Khánh Hoà là khí hậu nhiệt đới, có 1 mùa nắng từ tháng 1 đến tháng 9 và mùa mưa từ tháng 10-12. Tốt nhất các bạn nên đi từ tháng 1 đến tháng 9 là tốt nhất, vậy cho nhanh nha! Còn ai muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể xem đặc thù thời tiết tại Nha Trang Khánh Hoà ở đây hoặc trong bài đảo Bình Ba ở trên mình cũng có viết rất kỹ đó.

 [Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba

2. Đi bằng phương tiện gì?

Muốn qua hòn đảo Bình Ba thì thứ nhất phải đến được cảng Ba Ngòi, muốn đến được cảng Ba Ngòi bạn chỉ cần đến được thành Phố Cam Ranh sau đó hoàn toàn có thể bắt xe thồ, taxi hoặc nếu có xe thì tự chạy thẳng ra cảng, cảng này mới xây nên rộng lắm, hoàn toàn có thể chứa được cả trăm chiếc xe 45 chỗ .
Bình Ba là 1 hòn hòn đảo nên qua đây chỉ có 2 phương tiện đi lại là tàu hoặc cano .
Tàu là tàu gỗ, chở khoảng chừng 40-60 người / chuyến tuỳ trọng tải của tàu, trên tàu thường chở người dân qua lại hoặc những vật dụng, thực phẩm. tàu chạy từ cảng Ba Ngòi – Bình Ba khoảng chừng 60 – 80 phút. Giá vé khoảng chừng 30-40 k / lượt .

3. Khung giờ tàu và cano chạy qua đảo?

Tàu từ Ba Ngòi –> Bình Ba: 7h sáng, 10h sáng, 1h30 chiều, 4h chiều.

Tàu từ Bình Ba –> Ba Ngòi: 5h sáng, 9h sáng, 12h30 trưa, 4h30 chiều.

Cano cao tốc ưu tiên chở khách du lịch, chở khoảng chừng 12 – 40 khách tuỳ trọng tải. Giá vé 100 k / lượt. Cano hoàn toàn có thể chạy liên tục, thời hạn khởi đầu luân chuyển khách từ 7 h – 7 h30 và kết thúc lúc 16 h30 .

 [Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba

4. Những ai được phép qua đảo?

Quy định: Chỉ có người mang quốc tịch Việt Nam mới được phép qua đảo Bình Ba.

Bình Ba là hòn đảo quân sự chiến lược, nơi đây là nơi đóng quân của vùng 4 Hải Quân và cũng là nơi neo đậu của hạm chiến tàu ngầm Kilo và nhiều tàu chiến khác, do đó để bảo vệ bí hiểm vương quốc và tránh nhiều chuyện không hay khác nên nơi này pháp luật chỉ cho người có quốc tịch Nước Ta đến, những người quốc tế hoặc Việt kiều nhưng có quốc tịch quốc tế vẫn không được lên hòn đảo .
Đây cũng là điều quan tâm dành cho những bạn, luôn mang theo chứng minh thư hoặc bằng lái xe để khi có nhu yếu kiểm tra thì còn có cái mà trình. Bởi vậy mới nói, để chuyến đi được toàn vẹn bạn nên đọc kinh nghiệm tay nghề du lịch Nha Trang trước khi xuất phát nhé .

 [Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
[Review] Kinh Nghiệm Tuyệt Đối Phải Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba
Vậy những đối tượng khách nào nên đi qua đảo?

Đối với những bạn là khu khách đến thăm quan Bình Ba thì du đi phượt hay theo tour cũng nên chú ý quan tâm những điều sau : Đối với người già sức khoẻ không tốt và phụ nữ có thai ( tuỳ theo thể trạng, sức khoẻ của mỗi người ) nên hạn chế qua hòn đảo. Nếu có đi qua thì phải tìm hiểu thêm những mẹo sau :
Khi chuyển dời nên đi tàu chứ ko nên đi cano, và nếu đi cano theo tour thì phải ngồi ở phía sau ( chỗ ít sốc nhất ), nhưng nếu hôm đó trời tiết không tốt, có mưa hay sóng lớn thì phụ nữ có thai Tuyệt Đối không nên đi cano qua hòn đảo, vì khi cano chạy nhanh sẽ rất sốc điều này tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đứa con của bạn .

5. Nên đi tự túc hay theo tour? Lợi và hại?

Vấn đề này mình chỉ nghiên cứu và phân tích nhanh gọn. Nó nhờ vào vào những trường hợp sau, bạn coi thử mình tương thích với cái nào thì chọn thôi .
Nếu bạn là dân phượt thì hãy cứ liên tục phượt, cần chuẩn bị sẵn sàng gì thì bạn đã quá rõ. Tuy nhiên phượt thì có cái thú của nó mà cũng có rủi ro đáng tiếc kèm theo, nên tuỳ vào level, sở trường thích nghi và kinh nghiệm tay nghề của mỗi người mà mình đưa ra quyết định hành động .
Nếu bạn là khách du lịch đang ở Nha Trang hoặc ở Cam Ranh thì tốt nhất là nên đi theo tour. Vì sao ?

[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình - LaGi - Bình Thuận
[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình – LaGi – Bình Thuận
 • Nếu bạn đang ở Nha Trang: thì nơi này cách Bình Ba 60km, chạy xe máy chắc phải hơn 1 giờ, vì bạn là khách du lịch nên thường không có xe máy, thuê xe máy thì đa phần là xe dỏm và “siêu ngốn xăng”, nên chạy nữa đường mà hết xăng, xe hư hay xịt lốp thì chỉ có nước khóc. Để chọn được cơ sở cho thuê xe máy nha trang tốt nhất, xe đảm bảo uy tín chất lượng, mới đến 98% hơn nữa giá rẻ chỉ 50k/ngày. Vui lòng lick vào link phía trong nhé!
 • Thứ 2 là theo tour thì được xe đưa đón tận khách sạn, có hướng dẫn viên làm trò cũng vui vui, chi phí xác định trước
 • Nếu bạn đang ở Cam Ranh mà muốn đi theo tour thì sẽ có 2 trường hợp, nếu nơi bạn ở cùng đường với xe đưa đón thì họ sẽ đón bạn đi cùng, nhưng nếu bạn không nằm trong phạm vi đưa đón thì cũng ko sao cả, bạn sẽ đến cảng Ba Ngòi và chờ ở đó, đương nhiên bạn sẽ được trừ tiền xe ra.

Những lưu ý dành cho các bạn đi tự túc:

Nếu ở Nha Trang những bạn nên đi theo cung đường Đại Lộ Nguyễn Tất Thành – Bãi Dài – Sân Bay – Cam Ranh vì tuyến đường này vừa đẹp, vừa ít xe, chất lượng đường tốt hơn là đi theo quốc lộ 1A .
Các bạn đi tự cung tự túc sẽ xem thêm về nhà hàng siêu thị, nghỉ ngơi, đi dạo ở đâu trong phần dưới nhé .

[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình - LaGi - Bình Thuận
[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình – LaGi – Bình Thuận

6. Nếu đi tour thì nên chọn công ty du lịch nào?

Câu vấn đáp là công ty nào cũng được, miễn là cung ứng đủ những nhu yếu cơ bản về pháp lý, có giấy phép lữ hành đàng hoàn và điều đặc biệt quan trọng là công ty đó phải uy tín + có kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai Bình Ba .

Tuy nhiên, không phải cứ chọn đại 1 công ty du lịch là được nhé, ví dụ công ty này trước giờ chỉ chuyên tổ chức tour miền Tây thì làm sao am hiểu Bình Ba bằng những công ty địa phương được. Vấn đề này các bạn xem thêm ở đây Đi tour Bình Ba nên chọn công ty du lịch nào?

7. Chơi gì ở đây?

Thực sự mà nói thì ai lên đảo này cũng nên tìm hiểu trước thông tin, đây không phải là một khu du lịch nên sẽ không có nhiều trò chơi. Muốn chơi được nhiều thì hãy đến Vinpearl Land hay Vịnh Nha Trang mà chơi, đến với Bình Ba các bạn sẽ được cảm nhận một bầu không trí trong lành, không gian yên tĩnh, cảnh đẹp hoang sơ và những trò chơi dưới nước cơ bản như: Bơi ngắm san hô, kéo tàu chuối, jetski, bay dù…

[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình - LaGi - Bình Thuận
[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình – LaGi – Bình Thuận

8. Ẩm thực có gì ngon?

Đây là vùng biển hòn đảo nên món ăn hải sản ở đây rất ngon, ngon ở đây không hẳn là do chế biến mà còn do khung cảnh. Buổi trưa những bạn sẽ được ăn trên những nhà bè trên biển, gió mát + ngồi bập bềnh rất là mê hoặc, và đặc biệt quan trọng trong thực đơn trưa là món Cá Tả Bí Lù, những bạn nhớ nếm thử nhé. Buổi tối thì được ăn trước bãi Nồm, trăng thanh gió mát tích hợp với món ăn hải sản ngon ngọt thì còn gì bằng .

Những món món ăn hải sản nổi tiếng ở đây : Tôm hùm ( nên ăn nướng mọi để tận thưởng được hết độ tươi ngon của tôm và độ ngọt của thịt ), ốc vú nàng, nhum, cá mú, cá chim, cá dìa nướng muối ớt …

Ở đây có nhiều nơi bán nên các bạn cứ đi dạo một vòng để hỏi giá, sau đó chọn một điểm mà mình thấy ưng ý nhất là ok, ở đây rất ít chặt chém và ăn bớt nên cũng một phần yên tâm. Nếu có thời gian, bạn nên ghé qua Nha Trang để trải nghiệm những món ngon tuyệt vời khác nhé.

[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình - LaGi - Bình Thuận
[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình – LaGi – Bình Thuận

9. Phương tiện di chuyển trên đảo?

Trên hòn đảo lúc bấy giờ có những phương tiện đi lại luân chuyển cơ bản sau : Xe máy, xe tuktuk và re Rip, nếu bạn đi theo tour thì công ty tour sẽ thuê xe Rip chở bạn đi thăm quan, nếu bạn đi tự cung tự túc thì nên thuê xe máy để đi được nhiều hơn và rẻ hơn .
Tuy nhiên vào những ngày có công an giao thông vận tải qua hòn đảo thì phần lớn những xe Tuktuk và xe rip ở đây không được phép chạy, lúc này chỉ có xe máy là đa phần .

10. Tham quan ở đâu thì đẹp?

Đến chỗ này tôi rất bực vì những trang đứng top lúc bấy giờ không chăm sóc đến thưởng thức thực tiễn, chỉ biết viết cho có để câu view, rồi trong nội dung chèn quảng cáo loạn xạ và không biết rằng những thông tin họ phân phối đã gây hại cho rất nhiều người .
Tôi ví dụ họ đề cập đến bãi Sa Huỳnh và bãi Nhà Cũ mà họ đâu có biết hiện tại không có đường đi đến đây, chỉ biết dùng từ mỹ miều để diễn đạt về nó làm cho nhiều bạn 1,2 phải đến đây cho bằng được, điều này tạo thời cơ cho những cò cuốc hứa hẹn lấy cano chở đi, ra đến nơi thấy không đúng như diễn đạt nhưng lúc này đã muộn, bạn phải mất gần 2 tr cho chuyến cano đó rồi .
Về yếu tố du lịch thăm quan ở đâu nó còn nhờ vào bạn ở lại đây bao lâu ? Đối với những bạn ở lại đây 1 ngày thì chỉ nên thăm quan những điểm sau, những điểm này dễ đi và tour hằng ngày cũng sẽ dẫn những bạn đi du lịch thăm quan ở đây .

[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình - LaGi - Bình Thuận
[Review] Kinh nghiệm du lịch bãi biển Cam Bình – LaGi – Bình Thuận
Hòn Rùa Đây là 1 cảnh đẹp ở Bình Ba, nhưng thông thường bạn chỉ thấy được hòn rùa từ trên cao thôi, nếu muốn đặt chân lên Hòn Rùa bạn sẽ phải thuê cano tự túc.

Bãi Chướng: Bãi này chỉ đẹp lúc bình minh, còn ban ngày nó cũng chỉ mang một nét đẹp hoang sơ chứ cũng ko có gì đặc sắc lắm.

Cửa Biển Nhỏ: Nơi này nhìn cũng đẹp và cũng ngắm từ trên xuống, nó mang ý nghĩa quân sự nhiều hơn. (Xem hình sẽ rõ nhé)

Bãi Nồm: Đây là bãi biển chính, mọi hoạt động như vui chơi, giải trí, tắm biển đều diễn ra ở đây.

Ngắm bình minh Bãi Chướng: Đây có thể xem là nơi đón ánh bình minh đầu tiên tại Bình Ba, bạn có thể ngồi trên những hòn đá vừa nghe sóng vỗ vừa đón nhận thời khắc bình mình đầu ngày tuyệt đẹp.

[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
Bãi Nhà Cũ: (Bãi này thật sự đẹp, nhưng bây giờ thì không còn đường xuống nữa, chỉ có thể đi cano đến đây, các bạn xem hình sẽ thấy được nó đẹp như thế nào)

Bãi Thiên Thuỷ: Đây là khu vực bơi ngắm san hô, nằm trong khu vực của bãi Nồm, san hô ở đây là san hô lộ thiên nên bạn chỉ cần đeo kính lặn và úp mặt xuống là thấy rõ.

11. Ngủ lại ở đâu?

Trên đảo Bình Ba hiện có 4 loại hình lưu trú chính dành cho khách du lịch, các bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình này tuỳ theo sở thích và ngân sách của mình.

[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
[Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com

Để biết cụ thể hơn về chỗ ở thì không nên bỏ lỡ Top 20 Khách Sạn – Homestay Tại Bình Ba. Ăn chơi thả ga không lo về giá luôn nhé .

 • Nhà dân (homestay): Người dân ở đây sẽ xây phòng nghỉ riêng trong khuôn viên ngôi nhà của họ, giá loại này là thấp nhất.
 • Nhà nghỉ: Được xây tách biệt ra ngoài, có 1 hoặc 2 giường, sạch sẽ, có thể trang bị máy lạnh, phòng vệ sinh riêng hoặc chung, giá của loại này cao hơn homestay.
 • Khách sạn: ở đây không có chuẩn, nhưng nếu xếp hạng thì chỉ từ 1-2+ thôi.
 • Resort mini: Hiện chỉ có 1 resort duy nhất trên đảo đó là Anami được xây dựng tại Bãi Chướng, giá phòng cao nhất ở đây.
 • Lều du lịch: Ngoài ra bạn có thể mang theo lều du lịch để ngủ lại trước bãi Nồm nhưng cách này tôi không khuyến khích vì không được an toàn nhé.
  [Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com
  [Review] Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc – Anbinhplazahanoi.com

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất những bạn cần nắm được trước khi đến Bình Ba, nếu cần thêm thông tin hay có những yếu tố gì chưa rõ bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp qua website ( Chat Facebook ) hoặc vào Fanpage của anbinhplazahanoi.com hoặc gửi E-Mail. Bên mình sẽ nỗ lực tương hỗ và phản hồi trong thời hạn sớm nhất .

Ngoài Bình Ba còn có những nơi cùng thuộc cung đường này và cũng đẹp không kém như đảo Bình Hưng, Bình Lập, Bình Tiên, Hang Rái – Vĩnh Hy. Mình sẽ lần lượt chia sẽ hết những kinh nghiệm và những thông tin cần biết cho các bạn tham khảo. Xin chào và hẹn gặp lại trong chuỗi series những Kinh nghiệm du lịch Nha Trang.

Bài viết liên quan
0914 777 332